Triệu chứng của bệnh sỏi thận

triệu chứng bệnh sỏi thận
Posted by: DrTung Comments: 0

 

Sỏi thận có thể không gây ra triệu chứng cho đến khi nó di chuyển trong thận hoặc rơi xuống niệu quản. Khi đó sỏi gậy chặn dòng chảy nước tiểu gây ra một số triệu chứng đau đớn cho người bệnh. Kích thước của sỏi thận đôi khi không tương ứng với mức độ nghiêm trọng của cơn đau. Một số triệu chứng của bệnh sỏi thận:

Đau:

cơn đau quặn thận
cơn đau quặn thận

Khi bị sỏi thận thì những cơn đau quặn chính là biểu hiện thường thấy, nguyên nhân là viên sỏi làm tắc nghẽn đường  tiết niệu gây tăng áp lực.  Thường được bệnh nhân kể lại là chưa bao giờ đau như thế trong đời, đau hơn đau đẻ, đau hơn gẫy xương… và không có tư thế nào làm bệnh nhân bớt đau. Chúng ta hay gọi là cơn đau quặn thận, bão thận… Cũng có thể bệnh nhân chỉ đau ê ẩm vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động nặng. Đau lan dọc theo đường đi của niệu quản, lan xuống bụng dưới và háng, đau khi đi tiểu… Kèm theo buồn nôn và nôn.

Đái máu:

Thường thấy đi kèm với những cơn đau, hiện tượng này tăng lên khi người bệnh vận động mạnh. Khi nghỉ ngơi thì tình trạng đái máu lại giảm đi. Ngoài ra còn có thể đái buốt, đái rắt hay đái mủ…

Sốt:

Bệnh nhân bị sỏi thận thường sốt cao từ 38-39 độ C kèm theo rét run…

Khi bị những triệu chứng trên người bệnh cần đến trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm : Các bài viết về sỏi thận